Những ưu điểm vượt trội của xà gồ trong xây dựng

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Những ưu điểm vượt trội của xà gồ trong xây dựng
Ngày đăng: 28/08/2023 02:23 PM

 

     Xà gồ là một loại vật liệu quen thuộc trong kết cấu nhà, là một bộ phận thứ yếu để nâng đỡ tấm tường và tấm mái. Hiện nay, xà gồ thép được nhiều nhà thầu sử dụng cho các công trình của mình. Một trong những chức năng chính của xà gồ là để làm kèo thép, làm khung cho các công trình nhà (nhà ở, nhà xưởng, nhà kho,…), làm đòn tay cho kết cấu nhà tiền chế, gác đúc hay thùng xe,…Có thể nói xà gồ hay xà gồ mạ kẽm đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong xây dựng. Vậy ưu điểm chất lượng của xà gồ mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu điểm của xà gồ qua bài viết dưới đây.

 

 

Một số loại xà gồ phổ biến nhất trong xây dựng

 

     Hiện nay, loại xà gồ được sử dụng phổ biến nhất và được tin dùng nhiều nhất là xà gồ thép đen và xà gồ thép mạ kẽm.  Trong đó, xà gồ mạ kẽm chiếm ưu thế hơn cả. Xét về hình thức, thường có hai loại xà gồ: xà gồ chữ C và xà gồ chữ Z.  Trong đó, xà gồ chữ Z có khả năng chịu lực tốt hơn xà gồ chữ C khi có cùng nhịp, cùng thiết diện và sơ đồ tính. So với xà gồ chữ C, xà gồ chữ Z được sử dụng phổ biến hơn.

 

     Xà gồ thép đen là loại xà gồ được sản xuất hoàn toàn từ thép, trải qua quá trình cán nóng thép nhờ công nghệ tiên tiến, hiện đại.

 

Xà gồ thép đen có những ưu điểm sau:

 

 

     So với xà gồ thép đen, xà gồ thép mạ kẽm dành được nhiều sự ưu ái của khách hàng cũng như nhà thầu hơn.

 

 

Xà gồ thép mạ kẽm có những ưu điểm giống như thép xà gồ đen cùng với một số ưu điểm nổi bật khác:

 

 

     Trên đây là một số ưu điểm chất lượng của xà gồ thép đen và xà gồ thép mạ kẽm. Tùy từng công trình từng mục đích mà khách hàng cũng như nhà thầu sẽ chọn loại xà gồ với kích thước và chủng loại phù hợp.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline