5 tiêu chí đánh giá chất lượng thép xây dựng

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

5 tiêu chí đánh giá chất lượng thép xây dựng
Ngày đăng: 10/04/2023 05:26 PM

 

      Để công trình xây dựng có chắc chắn, bền đẹp cần có rất nhiều yếu tố quan trọng cấu thành. Và chất lượng thép xây dựng luôn là yêu cầu số 1. Câu hỏi đặt ra là thép xây dựng nào tốt nhất hay tiêu chí đánh giá chất lượng thép xây dựng như thế nào?

 

 

Tiêu chí đánh giá chất lượng thép xây dựng

1. Thông số kích thước, dung trọng đảm bảo với TCVN 1651:2008

 

      Có thể nói tiêu chí đầu tiên lựa chọn thép xây dựng cho công trình là kích thước phải đủ, dung trọng thép phải trong phạm vi cho phép. Thép đủ kích thước sẽ theo bảng sau đây:

Bảng kích thước, khối lượng 1m chiều dài và sai số cho phép

 

 

 

      Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm giả, làm nhái của những thương hiệu thép nổi tiếng hiện nay như thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Pomina,... Nếu không cẩn thận xem xét kỹ càng thì các bạn sẽ mua ngay phải các loại thép “dởm”, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Ngoài ra còn làm bạn thiệt hại không nhỏ một phần kinh tế của mình. Vì vậy khi mua thép điều đầu tiên bạn nên quan tâm là loại thép đó có thỏa mãn các tiêu chí về kích thước hay không.

 

2. Giá thép không chênh so với mức giá niêm yết bán lẻ của nhà máy

 

      Nếu là các loại thép xây dựng tốt của các thương hiệu uy tín thì luôn có mức giá cố định và được niêm yết theo giá bán lẻ của nhà sản xuất và nếu có chênh giá thì cũng không chênh quá nhiều. Vì vậy khi mua thép đừng mua những loại thép có giá chênh quá nhiều so với giá bán của nhà máy. Giá thép rẻ hơn quá nhiều so với giá nhà máy, điều đó đồng nghĩa với việc chất lượng loại thép đó không đảm bảo. Khi quyết định mua thép hãy tham khảo các bảng báo giá mới nhất của các thương hiệu thép xây dựng lớn nhất hiện nay.

 

 

3. Phù hợp với bộ tiêu chuẩn về thép xây dựng hiện hành

Thép xây dựng đạt chuẩn chất lượng là thép phải thỏa mãn bộ tiêu chuẩn sau:

 

– Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 2008;

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987;

– Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08;

– Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997;

 

      Trong 4 bộ tiêu chuẩn trên thì thông thường hiện nay thép xây dựng chỉ cần thỏa mãn tiêu chuẩn TCNV 1651-2008 thì thép được gọi là đạt chuẩn. 3 tiêu chuẩn còn lại chỉ mang tính chất tham khảo và tùy công trình sử dụng tiêu chuẩn của nước nào thì áp dụng tiêu chuẩn đó hoặc có thể quy đổi sang tiêu chuẩn Việt Nam để xem xét.

 

      Vì vậy khi chọn lựa thép xây dựng hãy xem là loại thép đó có đảm bảo điều kiện về tiêu chuẩn hiện hành, nói không với thép không đảm bảo theo tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình nhé.

 

4. Thép có xuất xứ, tem phiếu rõ ràng

 

      Thép đạt chuẩn là thép phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên mỗi sản phẩm. Thông thường với mỗi cuộn thép hay bó thép cây sẽ có đính kèm tem nhãn của nhà sản xuất và trên mỗi sản phẩm đều có ký hiệu đặc trưng của nhà sản xuất.

 

      Hãy lưu ý kiểm tra cẩn thận các sản phẩm thép xây dựng trước khi mua để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé.

 

 

5. Thép xây dựng loại tốt là thép được cung cấp bởi nhà phân phối uy tín, chất lượng

 

      Ngoài ra để mua được sản phẩm thép tốt thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp thép cũng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không để ý, các bạn rất dễ bị các đại lý “dởm” qua mặt và mua phải thép không đảm bảo chất lượng. Chúng tôi khuyên các bạn hãy chọn những đại lý uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn để mua thép. Thêm một điều nữa là hãy quan tâm đến năng lực cung cấp hàng của đại lý đó nữa nhé. Ví dụ như họ có đội ngũ nhân viên, xe hàng, số lượng công trình đang cấp,….

 

      Nếu bạn thực sự để ý kỹ và quan tâm đúng theo 5 điều trên thì thiết nghĩ việc chọn lựa được thép xây dựng nào tốt không còn là vấn đề quá lớn đối với bạn nữa.

 

      HƯNG PHÁT – đại lý phân phối chính thức thép xây dựng trên toàn quốc. Do vậy, giá thép của chúng tôi bao giờ cũng tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm thép do chúng tôi cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có chứng chỉ CO/CQ và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng với giá thành hợp lý. HƯNG PHÁT luôn có chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn đối với quý khách hàng là công ty và nhà thầu xây dựng. Hỗ trợ vận chuyển miễn phí ra công trường.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline