Cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn theo phong thuỷ

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn theo phong thuỷ
Ngày đăng: 10/04/2023 06:16 PM

Cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn theo phong thuỷ

 

      Với những tính năng linh hoạt, bền bỉ, phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam, tôn lợp mái hiện nay đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình. Một công trình lợp mái hoàn thiện bên cạnh vật liệu lợp mái tốt cần có tiêu chuẩn phù hợp về các loại phụ kiện trong đó không thể thiếu là xà gồ mái tôn.

 

Kích thước xà gồ mái tôn


      Xà gồ thép có khả năng chịu lực tốt, không bắt lửa, có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và thi công. Bởi vậy nên xà gồ thép được ưa chuộng sử dụng trong hầu hết các công trình mái tôn hiện nay, đặc biệt là 2 loại xà gồ thép chữ C và chữ Z. Thông thường, xà gồ không có kích thước cụ thể mà sẽ được đặt hàng thiết kế để phù hợp với từng công trình. Điều này cũng giúp quá trình thi công, lắp đặt diễn ra nhanh chóng. Trong trường hợp có yêu cầu sửa chữa, cải tạo, thay mới thì thao tác cũng dễ dàng do được thiết kế với kích thước chuẩn chỉnh. 

 

 

 

      Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung ứng xà gồ mái tôn với những kiểu dáng, kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên cũng xuất hiện không ít sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình. Bởi vậy, khi chọn mua xà gồ mái tôn, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, lâu năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng, bền bỉ.

 

Cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn theo phong thuỷ


      Đối với từng công trình và từng loại khung kèo khác nhau mà khoảng cách xà gồ mái tôn cũng được bố trí khác nhau. Khoảng cách xà gồ phụ thuộc vào độ dày vật liệu cấu tạo mái gồm xà gồ, kèo, tôn lợp. 

 

      Thông thường, với những khung kèo 2 lớp ta có khoảng cách lý tưởng là 110 cm - 120 cm và khoảng cách 80 cm - 90 cm đối với hệ kèo 3 lớp. Hoặc theo kinh nghiệm tính khoảng cách xà gồ theo vật liệu tôn lợp mái: thông thường từ 70-90cm đối với tôn 1 lớp và từ 80-120 cm đối với tôn xốp.

 

 

      Trong phong thuỷ, xà gồ được tính theo Sinh -Trụ - Hoại - Diệt, ta có công thức tính xà gồ mái tôn như sau:

Sinh = [4 x n +1]

 

      – Trong đó, “n” là số chu kỳ lặp lại. Từ công thức trên, ta có được thanh xà gồ đầu là Sinh, thanh thứ 2 là Trụ, thanh thứ 3 là Hoại và thanh thứ 4 là Diệt. Tiếp tục theo chu kỳ như vậy ta sẽ được số Sinh, Trụ đẹp.

 

      Cách tính thứ 2 được nhiều người quan tâm đó là tính xà gồ theo trực ổi. Đây là cách tính thuận theo Ngũ Hành, dưới đây là cách xem xà gồ có hợp phong thuỷ hay không:

 

      – Tính năm sinh của gia chủ thuộc vào can - chi nào bằng cách tra bảng Trực - Tuổi và xác định trạch chủ nằm ở Trực nào


      – Lấy đòn giông làm trạch chủ sau đó bắt đầu khởi tại Trực của trạch chủ. Tiếp đó đếm xuống bậc đầu tiên là bậc số 1 và tìm trực của phu tử


      – Cuối cùng, xem xét và đánh giá trực chủ, trực phu tử về mặt Ngũ Hành.


      Lưu ý: Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư, nhà thầu tính toán được khoảng cách xà gồ mái tôn sao cho phù hợp nhất. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline