Giới thiệu các loại thép tấm trên thị trường

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Giới thiệu các loại thép tấm trên thị trường
Ngày đăng: 10/04/2023 04:19 PM

Thép tấm là gì?
 

     Thép tấm hay còn được gọi là Steel Plate, là nguyên liệu thép tồn tại ở dạng tấm phẳng, chúng có thể để ở dạng miếng hoặc dạng cuộn, điều này phụ thuộc vào độ dày thép tấm, nhà sản xuất thép tấm ở trong nước hoặc nhập khẩu. Hiện nay ứng dụng của thép tâm là vô cùng quan trọng và cần thiết, ngoài ra cũng không có nguyên liệu nào có thể thay thế nguyên liệu này trong những ứng dụng nhất định.

 

Các loại thép tấm


     Để phân loại nguyên liệu thép tấm người ta có thể dựa vào tính chất vật lý và hóa học của nguyên liệu, bài viết sẽ chia sẻ đến quý khách hàng các loại thép tấm trên thị trường đơn giản và dễ nhận biết nhất như sau:


- Thép tấm trơn: Thép tấm cán nóng và cán nguội, thép tấm mạ kẽm
- Thép tấm nhám

 

 

Thép tấm trơn

 

     Thép tấm trơn được nhận biết bằng mắt thường là có bề mặt trơn nhẵn, đồng nhất kích thước về độ dày của sản phẩm. Hiện tại thép tấm trơn trên thị trường có thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội và thép tấm mạ kẽm. Những nguyên liệu này có tính chất đặc thù vô cùng khác nhau và tính ứng dụng cũng khác nhau.

 

Thép tấm cán nóng


     Thép tấm cán nóng là nguyên liệu được cán lên từ nhiệt độ cao, thông thường là trên 1000 độ C. Thép có đặc điểm là có bề mặt xanh đen khi mới sản xuất, có thể tồn tại ở dạng cuộn hoặc dạng tấm. Hiện tại thép tấm cán nóng có nhiều mác thép khác nhau như: SS400, Q345, A572....và ứng dụng của thép tấm trong nhiều lĩnh vực cũng sẽ dựa vào mác thép. Độ dày của thép tấm cán nóng phổ biến từ 3mm cho đến 200mm.

 

Thép tấm cán nguội


     Thép tấm cán nguội là thép được cán ở nhiệt độ phòng, trong quá trình cán luôn được làm mát bằng dung môi để đảm bảo tính chất vật lý của sản phẩm luôn đồng nhất. Thép tấm cán nguội sau khi sản xuất sẽ tồn tại ở dạng cuộn, ưu điểm của nguyên liệu thép tấm cán nguội là bề mặt nguyên liệu đẹp, thường được ứng dụng ở những hạng mục yêu cầu đến tính thẩm mỹ cao như làm nội thất, ứng dụng trong các nhà xưởng, làm tủ điện...
Tuy nhiên thép tấm cán nguội lại hạn chế về kích thước cũng như độ dày, quá trình bảo quản cũng nghiêm ngặt hơn để tránh tình trạng oxi hóa bề mặt, xước bề mặt nguyên liệu.

 

Thép tấm mạ kẽm


     Thép tấm mạ kẽm được nhận biết bằng bề mặt nguyên liệu, bề mặt thép tấm là lớp màu trắng bạc, sáng bóng có các hoa văn kẽm đặc thù của nguyên liệu. Đây là nguyên liệu có tính thẩm mỹ rất cao, thường có nhiều những ứng dụng vô cùng đặc biệt. Ngoài ra thép tấm mạ kẽm còn được ứng dụng để cán lên các sản phẩm thép hộp mạ kẽm và thép ống mạ kẽm.

 

Thép tấm nhám

 

     Thép tấm nhám hay còn được gọi là thép tấm gân, thép tấm chống trượt, nguyên liệu nhận biết bằng mắt thường là nhìn thấy các gờ với hoa văn nổi trên bề mặt tấm. Thép tấm nhám hiện nay chủ yếu là sản phẩm được nhập khẩu của các quốc gia như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...thế nên giá thành của nguyên liệu cũng tương đối cao. Tác dụng của nguyên liệu thép tấm nhám là hạn chế trơn trượt cho người cũng như hàng hóa. Ứng dụng của nguyên liệu thép tấm nhám là làm mặt bậc cầu thang trong các công trình, làm sàn tàu thủy, sàn tàu hỏa, sàn xe tải hay xe chở chuyên dụng khác. 

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline