Những tiêu chí để chọn ra thép xây dựng tốt nhất

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Những tiêu chí để chọn ra thép xây dựng tốt nhất
Ngày đăng: 10/04/2023 06:37 PM

Những tiêu chí để chọn ra thép xây dựng tốt nhất

 

1. Tiêu chí về kích thước chuẩn để tránh thép “âm”

 

      Với những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như thép Hòa Phát, thép Việt Đức, thép Việt Ý…đều có những sản phẩm “nhái” trôi nổi trên thị trường. Các loại thép giả này thường được “dân trong nghề” gọi là thép non hay thép “âm”.

 

      Nhìn bề ngoài, loại thép này không hề có sự khác biết so với thép chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi thì nhìn qua đều biết. Cụ thể loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Chính vì vậy giá thành cũng rẻ hơn từ 300.000 – 500.000/tấn. 

 

 

      Việc hao hụt về khối lượng tưởng không quan trọng nhưng thực chất lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Những công trình lớn cần sử dụng tới hàng vạn thanh thép nên việc dùng phải thép “dởm” sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.

 

      Thậm chí còn đe dọa tính mạng của con người. Do đó, chọn loại thép xây dựng nào tốt nhất bạn cần xem xét cẩn thận kích thước của thép. Đừng vì tiết kiệm tiền mà làm giảm chất lượng và ảnh hưởng tới thương hiệu.


2. Tiêu chí về giá thành


      Thông thường các loại thép chuẩn luôn có bảng giá cố định. Việc thay đổi giá không quá chênh lệch.

 

      Do đó, khi bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thép xây dựng loại nào tốt mà được giới thiệu loại thép giá “rẻ bất ngờ” thì hãy cẩn thận. Có thể đó chính là “chiêu trò” của đại lý. Rất có thể chủ cửa hàng trà trộn thép kém chất lượng vào bán để thu lời nhiều hơn.

 

      Tất nhiên, thiệt hại về phía người tiêu dùng chính là chất lượng thua xa mà giá cả không rẻ hơn là bao. Kết quả là tiền mất mà thêm lo lắng về chất lượng công trình.

 

      Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại thép tốt nhất cho dự án xây dựng hay nhà ở, đừng quên tham khảo bảng giá chuẩn của các loại thép uy tín.


3. Quan tâm tới bộ tiêu chuẩn thép xây dựng

 

 

      Hiện nay Việt Nam đang áp dụng bộ tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến sau:

 

      - Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.

 

      - Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.

 

      - Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.

 

      - Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997.

 

      Khi tham khảo chọn loại thép xây dựng loại nào tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bộ tiêu chuẩn trên. Với những loại thép không đạt được 1 trong 4 tiêu chuẩn này thì bạn không nên lựa chọn. 

 

4. Bảng giá niêm yết, công khai


      Việc băn khoăn lựa chọn thép xây dựng loại nào tốt luôn là mối quan tâm của người xây dựng. Các sản phẩm thép xây dựng uy tín chính hãng khi bán hoặc xuất kho đều kèm theo tem phiếu, bảng niêm yết giá có dấu của hãng đó.

 

      Do đó, khi thực hiện giao dịch, bạn cần kiểm tra cẩn thận tem phiếu để đảm bảo mua đúng hàng chuẩn và nhận đúng số lượng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline