Thép cán nguội vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Thép cán nguội vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng
Ngày đăng: 07/05/2024 04:30 PM

     Thép cán nguội được đánh giá là loại vật liệu rất quan trọng trong ngành xây dựng cũng như nhiều ngành công nghiệp khác. Với khả năng chịu lực tốt, có độ bền trong thời gian dài, thép cán nguội được nhiều người tin dùng và có tính ứng dụng cao.

     Vậy thép cán nguội có những điểm gì nổi bật và sự khác biệt so với thép cán nóng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Thép cán nguội là gì?

     Thép cán nguội là loại thép cacbon thấp được làm thành phẩm và ứng dụng trong quá trình sản xuất tôn kẽm, tôn đen màu, tôn lạnh. Đây là một quy trình chế tạo thép cuối cùng để hình thành các cuộn thép để nguội. Với các công đoạn sản xuất chặt chẽ giúp tạo ra các cuộn thép nguội chất lượng.

     Loại thép cán này được làm tỉ mỉ với tính thẩm mỹ cao cho nên bề mặt bên ngoài vô cùng đẹp: có màu trắng, bóng loáng. Có độ dày khoảng từ 0.15mm đến 2mm giúp khả năng chịu lực cũng như va đập tốt. Thép cán nguội sẽ được bảo quản phức tạp hơn so với loại thép thông thường để đảm bảo chất lượng.

2. Phân biệt thép cán nóng và cán nguội 

     Thép cán nóng và cán nguội đều là một công đoạn cuối cùng trong quá trình chế tạo ra thép. Khi được thông qua quy trình sản xuất cán, uốn, tạo dáng để hình thành sản phẩm cuối cùng. Mặc dù, thép cán nguội và cán nóng tính ứng dụng tương tự nhau nhưng hai loại thép cũng có những đặc điểm khác nhau về kiểu dáng và chất lượng.

     Một số đặc điểm cơ bản để chúng ta nhận diện và phân biệt giữa thép cán nguội và cán nóng:

- Thép cuộn cán nguội là loại thép được sản xuất với kết cấu cứng và khỏe. Với bề mặt hoàn thiện và chính xác về kỹ thuật. Đặc biệt, dòng sản phẩm thép cán nguội có độ thẩm mỹ cao hơn, là lựa chọn cho nhiều công trình.

- Thép cán nóng là loại thép chỉ được nhập khẩu với kiểu dáng cuộn, dễ bị gỉ do quá trình oxy hóa. Thông thường, thép cán nóng có màu đen xám và khi để qua thời gian sẽ chuyển sang màu đỏ. Loại thép này được chế tạo qua quá trình cán nóng với nhiều độ trên 1000 độ.

- Giá thép cán nóng đắt hơn so với thép cán nguội.

3. Tư vấn giá thép cuộn cán nguội

     Thép cuộn cán nguội hiện nay được ứng dụng chủ yếu trong các ngành chế tạo cơ khí và công nghiệp xây dựng. Ngoài ra, thép cán nguội còn được áp dụng tạo ra những sản phẩm có bề mặt hình dạng tròn, mỏng. Với nhu cầu sử dụng tôn cán nguội ngày một gia tăng, vì vậy mà giá thép cuộn cán nguội cũng có sự thay đổi liên tục. 

     Nhìn chung, giá thép cán nguội rẻ hơn so với thép cán nóng nhưng có sự tăng giảm thường xuyên qua nhiều yếu tố. Chẳng hạn như xét về nguyên liệu hay sự biến động về kinh tế. Đặc biệt là khi khách hàng mua với kích thước bao nhiêu chúng tôi sẽ báo giá thép tấm cán nguội với mức giá khác nhau. 

     Nếu  có nhu cầu mua thép tấm cán nguội, khách hàng cần quan tâm vào số mét, trọng lượng và độ dày của thép. Bởi những yếu tố này sẽ quyết định mức giá thép cán nguội. Bên cạnh đó, mỗi cơ sở cung cấp thép cán nguội cũng sẽ có bảng giá thép cuộn cán nguội cạnh tranh nhau. Vì vậy, khách hàng khi lựa chọn sản phẩm cần tìm hiểu rõ địa chỉ cung cấp uy tín. Điều này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm với giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline