Thép hình chữ U và những ứng dụng trong xây dựng

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Thép hình chữ U và những ứng dụng trong xây dựng
Ngày đăng: 15/09/2023 01:27 PM

      Thép hình là một trong những nguyên vật liệu phổ biến và có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng. Thép hình được phân loại dựa trên hình dạng khác nhau, trong đó thép chữ U được sử dụng khá phổ biến. Vậy loại thép này có đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng Hưng Phát tìm hiểu nhé!

 

      Thép U hay còn gọi là thép hình U là một loại thép hình có tiết diện hình chữ U, thép U được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng. Thép U có nhiều kích thước đa dạng phù hợp với nhiều ứng dụng và dễ dàng lựa chọn những sản phẩm thích hợp cho các công trình xây dựng hay kết cấu.

 

 

      Sản phẩm được sản xuất với những đặc tính và kỹ thuật riêng biệt, phù hợp với những công trình đặc thù nhất định. Với ưu điểm là có khả năng chịu được va chạm lớn cũng như rung lắc mạnh của các công trình cao tầng. Ngoài ra sản phẩm còn tồn tại được trong môi trường có điều kiện thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

 

Tiêu chuẩn của thép U


      Mác thép và tiêu chuẩn hình chữ U:

 

      – Mác thép của Mỹ: A36 đạt tiêu chuẩn là ATSM A36
      – Mắc thép Trung Quốc: Q235B, SS400 .. đạt tiêu chuẩn JIS G3101, 3010, SB410
      – Mác thép của Nhật: SS400 đạt tiêu chuẩn quốc tế: JISG3101, 3010, SB410.
      – Mác thép của Nga: CT3 … đạt tiêu chuẩn GOST 380 – 88

 

      Hiện nay có khá nhiều cách để xác định chất lượng sản phẩm thép U là dựa vào tiêu chuẩn JIS, G3101, TCNV 1651-58, BS 4449…và người dùng dựa vào mác thép để xác định được chất lượng thép, giới hạn độ chảy dài, giới hạn đứt và khả năng uốn cong của thép hình chữ U.

 

 

Ứng dụng thép hình U trong xây dựng


      Thép U là loại thép hình được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta, tùy vào mỗi công trình nên chọn loại thép hình U phù hợp, thép được sử dụng cho ngành xây dựng, ngành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, nâng đỡ vận chuyển hàng hóa, các thiết bị máy móc, các khu công nghiệp… Tuy nhiên thép hình U được sử dụng nhiều nhất đó là trong xây dựng.

 

      Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp thép hình, bên cạnh những công ty uy tín vẫn còn xuất hiện những công ty cung cấp sản phẩm không đảm bảo, kém chất lượng nhằm thu được lợi nhuận nên họ bất chấp tất cả. Để tìm được công ty cung cấp thép hình uy tín bạn cần tìm hiểu về công ty, sản phẩm, báo giá…

 

      Để liên hệ đặt mua thép hình chữ U đạt tiêu chuẩn chất lượng cùng với mức giá cạnh tranh trên thị trường quý khách hãy đến ngay với Hưng Phát của chúng tôi. Ngoài ra công ty chúng tôi còn lại đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm ống thép Việt Đức, ống thép Hòa Phát,… chất lượng với mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline