Thép tấm cán nguội và tính ứng dụng trong đời sống

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Thép tấm cán nguội và tính ứng dụng trong đời sống
Ngày đăng: 01/05/2024 12:42 PM

     Trong thời điểm hiện nay, thép tấm cán nguội là một dạng vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xây dựng hay là lĩnh vực cơ khí chế tạo. Vậy thì thép tấm cán nguội là gì? 

 

Thép tấm cán nguội là gì?


    Đây là một sản phẩm từ thép được viết tắt của CR: Cold rolled hoặc CRS: Cold rolled steel. Thép tấm cán nguội được hiểu là công đoạn cuối cùng trong quá trình chế tạo thép, phôi thép sẽ qua các bước lăn, dập, cán. Khi phôi đá nguội thì phôi thép cán nguội được giảm xuống khi đi qua các con bước trên.

 

 

    Thép tấm cán nguội được cả trong nhiệt độ thấp, xấp xỉ ngang với nhiệt độ phòng. Sản phẩm được đưa vào dây chuyền để tiến hành tẩy bỏ các lớp gỉ sét bám xuất trên bề mặt, rồi sau đó là tiến hành làm sạch bề mặt và phủ lên bề mặt một lớp bảo vệ.

 

    Điểm mạnh khi thông qua quá trình sản xuất thép này đó chính là không gây biến đổi cấu tạo vật chất mà chỉ gây biến dạng. Do đó, tất cả những sản phẩm được tạo nên từ thép tấm cán nguội thường đạt mức giá thành cao trên cả thị trường.

 

Tính ứng dụng của sản phẩm thép tấm cán nguội


    Khi đã hiểu rõ về thép tấm cán nguội cùng với đặc điểm của loại sản phẩm này. Phần tiếp theo chúng ta sẽ nói đến tính ứng dụng thực tế của sản phẩm thép trong đời sống hiện nay.

 

    Nhưng cũng đã đề cập trước đó, sản phẩm thép tấm cán nguội sở hữu rất nhiều đặc tính nổi trội. Chính vì thế, tính ứng dụng của sản phẩm này trong ngành xây dựng nói chung và những ngành khác nói riêng đều rất đa dạng. Không chỉ ứng dụng làm bán thành phẩm để tạo nên những cuộn tôn kẽm, cuộn tôn mạ lạnh hay tôn đen màu, bởi có tính bền bỉ và đặc tính chịu tải tốt khiến cho sản phẩm này đáp ứng tốt về nhu cầu trong các ứng dụng như:

 

    – Thép tấm cán nguội được dùng để tạo nên các sản phẩm như hộp công cụ, giá đỡ, đèn, cầu thang.

    – Các sứ đồ dùng nội thất bằng kim loại như giường, tủ quần áo, khung nhôm cửa kính.

    – Tạo nên hầu hết các thiết bị máy móc chuyên dụng dùng trong các ngành nghề.

   – Ứng dụng làm khung xây dựng tại các công trình để gia tăng độ bền và tuổi thọ làm gia tăng chất lượng xây dựng.

 

 

    Hiện tại, sản phẩm thép tấm cán nguội trong thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng có khả năng nhập khẩu sản phẩm thép chính hãng. Do đó khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy lo lắng gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng công trình.

 

     Thép Hưng Phát sở hữu rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nhập khẩu các mặt hàng xây dựng nói chung và thép cán nguội chính hãng nói riêng.  Đảm bảo cung cấp cho tất cả khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng được bảo hành tốt nhất, đạt tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay.

 

     Tất cả các sản phẩm kể cả thép tấm cán nguội từ Thép Hưng Phát đều có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ và chứng từ cần thiết mà khách hàng yêu cầu. Cam kết kiểm tra chất lượng mặt hàng được đảm bảo nhất trước khi tung ra thị trường. Nếu có nhu cầu tư vấn mua, sử dụng thép tấm cán nguội. Quý khách hàng có thể liên hệ với Thép Hưng Phát ngay hôm nay để được hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline