Ưu điểm đáng kể của thép mạ điện bạn biết chưa

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Ưu điểm đáng kể của thép mạ điện bạn biết chưa
Ngày đăng: 14/05/2024 09:51 AM

      Vì là vật liệu có thể thay thế sắt, nên thép được mạ điện sẽ có những ưu điểm hơn so với sắt như:

 

Chi phí thấp

 

      Với việc mạ điện phân kẽm sẽ làm giảm thiểu chi phí sản xuất so với việc phủ các loại sơn, các loại phủ bề mặt khác. Ngoài ra, các sản phẩm có thép mạ điện sẽ có tuổi thọ cao hơn, ít bảo trì hơn. Vì vậy, thép tấm mạ điện được xem là giải pháp tối ưu để mạ thép hiện nay.

 

Tuổi thọ sản phẩm cao hơn

 

      Theo nhiều nghiên cứu, thép mạ điện sẽ có tuổi thọ khác nhau tùy vào điều kiện thời tiết và khu vực. Cụ thể, tuổi thọ thép mạ kẽm kéo dài trên 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20-25 năm trở lên. Đặc biệt điều xảy ra nếu ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn như: khu công nghiệp, thành phố, ven biển…

 

 

Có độ bền cao

 

      Vì ưu điểm của kẽm là có độ bền hóa học cao, nên khi mạ kẽm cho thép sẽ giúp tăng độ bền sử dụng với thời gian. Mặt khác, do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng. Chính nhờ đó nên chúng có khả năng chống lại những tác động về mặt cơ học.

 

Thép mạ điện có khả năng chống ăn mòn

 

      Dựa trên một nghiên cứu do Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang (FHWA) tiến hành, sự ăn mòn gây ra hơn 250 tỷ đô la hàng năm cho chi phí sửa chữa và thay thế hàng năm. Vì kẽm có khả năng bị oxy hóa cao hơn sắt nên dễ ăn mòn, nếu có lớp bảo vệ của kẽm thì thép sẽ không bị ăn mòn. Ứng dụng này có thể thấy rõ nhất ở các tàu cá đi biển.

 

 

Nhờ vậy mà thép mạ điện sở hữu những ứng dụng như sau:

 

      Thép tấm được mạ điện ứng dụng khá nhiều vào trong cuộc sống hiện nay. Khi chúng được dùng ở nhiều những công trình và hạng mục khác nhau. Thép được mạ điện thường được dùng ở nhiều những công trình đặc thù và những công trình quan trọng.

 

      Chẳng hạn như: làm đường ống dẫn nước, các công trình tòa nhà cao tốc,... Chúng cũng được dùng ở những công trình chung cư hoặc xây dựng nhà cửa dân dụng thông thường... Có được sự yêu mến đó chính là do có đặc tính là bền bỉ, khả năng chống ăn mòn cao.

 

 

      Ngoài ra thép mạ điện có khả năng chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết. Chính do dó nên chúng rất phù hợp với những công trình ven biển. Chúng cũng thích hợp ở những công trình tại đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline