Ưu điểm vượt trội của thép tấm trong xây dựng

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Ưu điểm vượt trội của thép tấm trong xây dựng
Ngày đăng: 07/05/2024 04:33 PM

     Thép tấm là một trong những loại vật liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề lĩnh lực xây dựng, cơ khí và dầu mỏ,... Với độ bền chắc cũng như khả năng chịu lực tốt thép tấm thường được ứng dụng trong việc lót nền chống sụt lún trong xây dựng, vận chuyển hàng hóa vật liệu, đóng tàu thuyền, xây cầu, cắt tiện làm chi tết máy móc,...

Thép tấm dẻo dễ định hình 

     Đây là loại thép có hàm lượng cacbon thấp, lượng cacbon càng giảm thì độ dẻo của tấm thép cao. Ngược lại, nếu lượng cacbon trong tấm thép càng cao thì độ cứng và bền cũng tăng lên theo. Chính vì vậy các nhà sản xuất phải có công thức định lượng sẵn lượng cacbon sao cho tấm thép vừa dẻo, bền và có độ cứng vừa phải. Khi hàm lượng cacbon trong thép giảm kéo theo nhiệt độ nóng chảy giảm xuống nên tấm tấm thép có tính dẻo cao, dễ định hình.

Giá thành hợp lý 

     Thành phần chính của thép tấm là cacbon, dễ kiếm, dễ nấu luyện và không phải dùng các hợp kim đắt tiền. Chính vì lý do này, tấm thép có giá thành “hấp dẫn” hơn các loại thép khác trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm tấm thép không quá coi trọng tính chịu tải thì thép tấm là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Kích thước và độ dày 

     Để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, thép tấm được sản xuất đa dạng kích thước cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Dễ sử dụng 

     Một trong những ưu điểm khác của thép tấm đó chính là dễ đúc, dễ rèn, cán, kéo sợi, gia công. Đặc biệt thép tấm khi cắt ít bị tạo xỉ và nổ lép bép như các loại thép khác. Vì vậy với các công nghệ cắt dùng nhiệt thì thép tấm luôn được ưu tiên.

Các ứng dụng của thép tấm trong đời sống

     Thép tấm có nhiều những ưu điểm nổi bật như cứng và có khả năng chịu lực tốt, ít bị cong vênh trong khi di chuyển cũng như quá trình cắt.

     Thép tấm được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau bởi vậy có nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm trong quá trình xây dựng.

     Thép cán nóng và thép cán nguội đều có những đặc điểm riêng biệt, bởi vì vậy đối với những công trình cần những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, yêu cầu các chi tiết phải chính xác thì nên sử dụng thép cán nguội.

     Thép tấm cán nguội được sử dụng trong ngành chế tạo và sản xuất xe hơi, đồ gia dụng, nội thất,...

     Ngoài ra ưu điểm của thép cán nóng so với thép cán nguội là dễ bảo quản, nếu như thép tấm cán nguội phải cần được bảo quản trong nhà, được đóng bao bì cẩn thẩn thì thép cán nóng lại có thể tồn tại rất tốt ở ngoài trời, và không nhất thiết cần đến bao bì bảo quản.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline