Chuyên phân phối xà gồ nhà cấp 4 chất lượng, chính hãng, giá rẻ

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP HƯNG PHÁT

53A Dương Công Khi Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn

0939 146 146
tonthephungphat@gmail.com

Chuyên phân phối xà gồ nhà cấp 4 chất lượng, chính hãng, giá rẻ
Ngày đăng: 26/08/2023 08:50 AM

Xà gồ nhà cấp 4

     Xà gồ thép với đặc tính chịu lực tốt, dễ dàng thi công lắp đặt, ít tốn công bảo trì bảo dưỡng, là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình dân dụng hiện nay. Công nghệ xây dựng thép hiện nay đang phát triển rất mạnh bởi dễ dàng thi công, tải trọng nhẹ và tốn ít thời gian hơn. Tuy nhiên để có thể đảm bảo chất lượng công trình thì các bộ phận phải thực sự tốt. Xà gồ nhà cấp 4 chính là sự lựa chọn hàng đầu để thi công nhiều kết cấu nhà thép khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của sản phẩm này nhé.

 

Xà gồ nhà cấp 4

 

Xà gồ nhà cấp 4

 

     HƯNG PHÁT tự hào được nhiều quý khách hàng lựa chọn khi tìm kiếm cửa hàng cung cấp xà gồ nhà cấp 4 giá rẻ chất lượng cao uy tín. Bởi chúng tôi hoạt động theo phương châm “Giao đúng – Giao Đủ – Chuyên nghiệp”. Sản phẩm xà gồ được chúng tôi cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, có giấy chứng nhận chất lượng từ nhà máy, hàng hóa đảm bảo chính hãng 100%. Cam kết giao hàng chính xác số lượng và thời gian giao hàng nhanh chóng.

 

     Với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của HƯNG PHÁT sẽ không còn tình trạng lừa đảo trong mảng kinh doanh xà gồ, sắt thép. Tạo dựng niềm tin đến với khách hàng là nơi phân phối xà gồ nhà cấp 4 uy tín tuyệt đối. 

 

Xà gồ nhà cấp 4

 

Tìm hiểu về xà gồ


 

     Xà gồ nhà cấp 4 là một dầm hoặc thanh ngang được sử dụng để hỗ trợ kết cấu trong các tòa nhà, phổ biến nhất là trong mái nhà, công trình. Xà gồ được hỗ trợ bởi các khung hoặc các bức tường của tòa nhà.

 

 

 

 

 

 

 

Ưu điểm xà gồ thép

 

     Ngày xưa, xà gồ được làm chủ yếu bằng các loại gỗ tốt, có tác dụng chống mối mọt. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng đã sử dụng xà gồ nhà cấp 4 bằng thép thay thế bởi nhiều ưu điểm:

 

 

     Với nhiều lợi thế về tính năng sử dụng, xà gồ nhà cấp 4 bằng thép trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng, giúp nâng cao tuổi thọ và thẩm mỹ cho các công trình tương lai.

 

Các loại xà gồ thép

 

     Tùy theo mục đích sử dụng của các công trình mà xà gồ thép được thiết kế theo kiểu dàng và vật liệu khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết cho bạn.

 

     Xét theo kiểu dáng, có những loại xà gồ nhà cấp 4 được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

 

 

Xà gồ thép C

 

     Xà gồ nhà cấp 4 thép C là những thanh thép chữ C nằm ngang được sử dụng để chịu tải trọng từ sàn mái hoặc vỏ bọc. Bề mặt phẳng của thanh xà gồ này ở một bên đã làm cho nó trở thành vật liệu được ưa chuộng để ốp do dễ dàng lắp đặt trên kết cấu bê tông hoặc thép. Loại này có trọng lượng nhẹ và hoàn hảo để thi công các nhịp đơn giản.

 

Xà gồ thép Z

 

     Hình dạng xà gồ Z cho phép xà gồ chồng lên nhau tại các khớp nối. Điều này mang lại cho xà gồ thép Z có khả năng chịu lực lớn hơn xà gồ C. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các bức tường hoặc cho các dự án lợp mái lớn.

Sản phẩm dùng cho bước cột lớn hơn do có thể nối chồng tăng khả năng chịu lực và giảm độ võng của xà gồ.

 

Xà gồ chữ U

 

     Xà gồ chữ U được thiết kế để có hình dáng giống chữ U. Ưu điểm của xà gồ chữ U là nhẹ và bền và dễ dàng đục lỗ gia công theo quy cách khác nhau của công trình. Xà gồ chữ U được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình cần phải lợp mái tôn, mái kết cấu thép.

 

Xà gồ thép hộp

 

     Xà gồ nhà cấp 4 thép hộp cũng là một loại phổ biến hiện nay. Sàn và hiên có mái che thường sử dụng loại này. Vì thanh rỗng nên các đầu mũ được hàn vào 2 đầu của xà gồ để giữ hơi ẩm bên trong và chống ăn mòn kim loại.

 

     Hình dạng hình chữ nhật mang lại cho mái nhà chất lượng thẩm mỹ tương tự như mái nhà được hỗ trợ bởi các xà gồ gỗ.

 

 

Tại sao phải tính khoảng cách xà gồ mái nhà?


 

     Có rất nhiều lý do có thể đưa ra để giải thích cho câu hỏi “tại sao phải tính khoảng cách xà gồ cho mái nhà?”. Việc tính toán một cách chi tiết và hợp lý sẽ mang lại những lợi ích sau:

 

Đảm bảo được độ chắc chắn và an toàn

 

     Đây là yếu tố hàng đầu cần được chú ý cho tất cả các hạng mục xây dựng nói riêng và thi công mái tôn nói chung. Một khoảng cách đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật sẽ giúp khả năng nâng đỡ mái được đảm bảo. Việc này cũng giúp công trình có độ chắc chắn và an toàn.

 

Xà gồ nhà cấp 4

 

Tránh việc kéo dài thời gian thi công

 

     Do việc đội ngũ thi công thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc tính toán khoảng cách xà gồ nhà cấp 4 không đúng yêu cầu kỹ thuật. Trong quá trình thi công hoặc nghiệm thu phát hiện sự không hợp lý thì công trình có thể sẽ phải tháo dỡ và lắp đặt lại. Điều này dẫn đến thời gian thi công kéo dài và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác liên quan.

 

Giúp tiết kiệm chi phí

 

     Khi việc bố trí xà gồ nhà cấp 4 được tính toán chuẩn nhất sẽ giúp việc thi công diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời, số lượng xà gồ được tối ưu nên sẽ hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh. Hơn thế nữa, các chi phí có thể được giảm thiểu sẽ còn bao gồm các hoạt động sửa chữa, thay thế do những hư hại trong quá trình sử dụng.

 

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc tính toán khoảng cách xà gồ nhà cấp 4


 

     Khoảng cách xà gồ nhà cấp 4 đối với mái lợp tôn sẽ được xác định dựa trên cơ sở những thí nghiệm chịu tải trọng của mái tôn trước tác động từ bên ngoài như gió, mưa và kết cấu khác liên quan trong quá trình thi công lắp đặt. Thông thường, khoảng cách xà gồ thường thấy sẽ giao động trong khoảng từ 0.6 – 1.2m.

 

     Tuy nhiên, để tính toán được chính xác thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

 

Trọng lượng và kích thước lợp mái

 

     Mới những loại tôn có kích thước và trọng lượng lớn thì áp lực lên kết cấu mái càng cao. Do đó cần phải bổ sung thêm  nhiều thanh xà gồ để đảm bảo độ vững chắc và an toàn.

 

     Thông thường, đối với tôn 1 lớp thì khoảng cách xà gồ sẽ từ 0.7 – 0.9m. Còn nếu là tôn chống nóng 3 lớp thì cần khoảng cách xà gồ phải đạt là 0.8 – 1.2m.

 

 

Độ đốc mái tôn cũng ảnh hưởng đến khoảng cách xà gồ

 

     Để thoát nước mưa dễ dàng thì mái cần phải đảm bảo một độ dốc nhất định. Độ dốc mái lớn hay nhỏ sẽ được quyết định bởi: vật liệu làm mái, kết cấu và thời tiết khí hậu cũng như kinh phí của từng chủ đầu tư.

 

     Mỗi công trình có thể yêu cầu độ dốc mái khác nhau. Tuy nhiên độ dốc mái tôn tối thiểu là 15%. Trường hợp mái có độ dốc tối thiểu thì yêu cầu xà gồ phải thật phẳng, phần úp nóc và các điểm chồng, bắn vít cần phải xử lý thật kín để tránh bị dò nước. Độ dốc càng lớn thì sẽ càng tốn nguyên vật liệu làm mái. Số lượng vật liệu tăng đi kèm là khoảng cách xà gồ giảm. Và ngược lại.

 

     Chủ đầu tư cũng phải cân nhắc kỹ độ dốc mái sao cho đảm bảo được sự hài hòa với tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của công trình.

 

 

Tính xà gồ mái tôn theo phong thủy

 

     Nếu là một công trình nhà ở thì yếu tố phong thủy cũng rất được quan tâm và chú ý. Đối với mái tôn, người ta có thể dựa vào một số nguyên tắc để tính toán ra số lượng xà gồ nên làm. Từ số lượng và diện tích mái sẽ tính toán ra khoảng cách bố trí để đảm bảo yếu tố kỹ thuật.

 

     Các tính được nhiều người người áp dụng nhất đó là theo SINH – TRỤ – HOẠI – DIỆT. Vòng lặp sẽ được tính như sau: thanh xà gồ thứ 1 là SINH, thanh thứ 2 là TRỤ, thanh thứ 3 là HOẠI, thanh thứ 4 là DIỆT, thanh thứ 5 lại là SINH… Số thanh có thể là không giới hạn nhưng tốt nhất nên rơi vào một số thuộc SINH hoặc TRỤ là tốt nhất.

 

Khoảng cách xà gồ lợp mái tôn giả ngói

 

     Tôn giả ngói là một loại tôn đặc biệt hơn cả. Đây là loại vật liệu xây dựng được dùng phổ biến cho những kiến trúc nhà nhiều mái, mái đa tầng hoặc những ngôi nhà có đặc điểm độ dốc mái lớn. Dựa trên màu sắc và kiểu sáng giống hệt mái ngói sẽ đánh lừa thị giác và tạo công trình có sự sang trọng hơn.

 

     Để đảm bảo độ chắc chắn thì những ngôi nhà có lợp mái tôn giả ngói nên sử dụng xà gồ thép mạ kẽm loại hộp chữ nhật có kích thước tối thiểu là 50×100 cm. Tùy theo độ dốc mái và chiều dài mái mà số lượng cũng như khoảng cách của xà gồ nhà cấp 4 sẽ thay đổi. Tuy nhiên khoảng cách xà gồ mái tôn giả ngói phù hợp nhất là từ 60 – 90cm.

 

 

Đại lý cung cấp xà gồ nhà cấp 4 giá rẻ chất lượng cao


 

     Nếu như nói về uy tín và tầm ảnh hưởng trong nền công nghiệp vật liệu sắt thép xây dựng tại khu vực TPHCM. Thì HƯNG PHÁT chính là một đại lý xà gồ nhà cấp 4 giá rẻ chất lượng cao đã lấy được sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng. Luôn có mặt trong rất nhiều các công trình lớn nhỏ trên thị trường, những sản phẩm xà gồ do chúng tôi cung cấp đã trở thành điểm mạnh và bí quyết của các nhà thầu xây dựng.

 

     Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành, HƯNG PHÁT không chỉ là một nhà phân phối các sản phẩm xà gồ nhà cấp 4 uy tín hàng đầu. Mà đơn vị chúng tôi còn trở thành một chỗ dựa vững chắc cho các đối tác của mình. Bởi chúng tôi luôn có các chính sách chiết khấu cao và hỗ trợ công nợ lâu dài cho các khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các khách hàng những sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối. Chính vì thế công ty luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để có thể hợp tác được lâu dài với nhau.

 

Đến ngay với công ty Hưng Phát để được:

 

     - Đội ngũ nhân công nhiều kinh nghiệm, tận tâm với công việc.

     - Các sản phẩm xà gồ nhà cấp 4 đa dạng về kích cỡ, mang đến nhiều sự lựa chọn.

     - Quy trình làm tiếp nhận thông tin chuyên nghiệp: nhanh, gọn, tận tình.

     - Cung cấp đúng loại sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, giao đúng hẹn.

     - Giá thành sản phẩm xà gồ của chúng tôi luôn cạnh tranh nhất.

     - Quý khách hoàn toàn hài lòng về cách thức phục vụ của chúng tôi.

 

Xà gồ nhà cấp 4

 

    ➤➤➤ Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xà gồ nhà cấp 4 với các dịch vụ, chính sách liên quan thì nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.


 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẮT THÉP TTNT HƯNG PHÁT

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẮT THÉP TTNT HƯNG PHÁT

Văn phòng: 295 C27 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

Nhà máy: 53A Dương Công Khi, X. Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 028.35951728 - 028.35951710 - 028.38122122 - 0939 146 146 (Ms. Nguyệt)

Email: tonthephungphat@gmail.com 

Website: http://www.thephungphat.com

 


Nội dung tìm kiếm khác:

 


Nội dung liên quan:

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline